Cơm chiên lạp xưởng và tôm

Cơm nấu còn để dành lại buổi sáng rang với tôm, lạp xưởng ăn ngon mà không tốn nhiều công làm.

Nguyên liệu:

– Cơm khô
– 1 đến 2 cây lạp xưởng
– 100g tôm
– 2 quả trứng gà
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Muối, hạt tiêu, nước tương, nước mắm, muối, tỏi.

Cách làm:

– Bắc nồi nhỏ lên bếp, phi tỏi thơm, đổ cà rốt thái hạt lựu vào đảo đều cho chín.

– Cho tôm (đã ướp chút muối) vào xào chín.

– Nhanh tay đổ lạp xưởng (thái hạt lựu) vào nồi tôm, cà rốt, đảo đều cho lạp xưởng chín và tiết bớt dầu. Cho tất cả vào bát.

– Cho dầu vào chảo mới, đổ trứng đã đánh tan vào đảo đều, cho cơm vào rang, để lửa thật nhỏ để hạt cơm se lại.

– Đổ hỗn hợp lạp xưởng và tôm ở trên vào, đảo đều nêm muối, nước tương, bột nêm, nước mắm.

– Thái ít hành lá trộn vào cơm, phía trên trang trí vài cọng rau mùi nhìn cho đẹp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *